18 Tháng Tư, 2018

Gia công bao bì giấy

1. Gia công bao bì giấy sau in gồm những gì?
Sau công đoạn thiết kế và in ấn, các sản phẩm bao bì giấy cần phải trải qua một số khâu trong quy trình gia công in như cán màng, bế, bồi, phủ… Đây là công đoạn gia công thành phẩm sau in.
– Cán màng nilon:
Có 2 dạng cán màng là màng mờ và màng bóng theo yêu cầu của khách hàng. Lớp màng nhựa này được ép lên bề mặt tờ in nhằm bảo vệ bản in, tăng hiệu ứng và cảm giác khi dùng sản phẩm như tạo sự sang trọng, sáng sủa, mượt tay… Các loại bao bì giấy thường sử dụng phương pháp này như bìa tạp chí, catalogue, hộp giấy cao cấp, danh thiếp, tập vở cao cấp…
– Tráng phủ bao bì giấy:
Gần giống cán màng, tuy nhiên phương pháp này phủ một lớp varnish nhằm tạo độ bóng & bảo vệ bề mặt tờ in tránh bị trầy xước. Nhưng phương pháp thường được sử dụng là:
+ Phủ lắc: sử dụng mực phủ lắc trong, thực hiện trên máy in offset thông thường 4 màu.
+ Phủ UV: dùng mực UV, thực hiện trên máy in offset có thiết bị phủ UV. Sử dụng mực UV có thể tạo được nhiều hiệu ứng rất đẹp như: bóng, nổi, bề mặt cát,…
– Cán gân bề mặt sản phẩm bao bì:
Giấy khi đi qua máy cán gân, bị ép bề mặt bởi một trục tạo vân, làm biến dạng tạo ra các hoa văn, gây hiệu ứng đặc biệt cho sản phẩm bao bì giấy. Những sản phẩm thường giấy như bìa vở học sinh, bìa sách hoặc thiệp mừng, giấy mỹ thuật có gân…
– Ép chìm nổi:
Phương pháp này được ưa chuộng với những sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp nhằm tạo sự sang trọng cho bao bì giấy như bìa sách, hộp giấy cao cấp, thiệp cưới, catalogue… Bằng cách ép qua hệ thống khuôn âm – dương, ép chìm nổi tạo nên hình ảnh nổi hay chìm trên bề mặt tờ in.
– Bế gân, cắt khuôn:
Những sản phẩm có vạch gấp phức tạp như hộp giấy, bao thư, túi xách, POSM… không thể dùng phương pháp cắt xén thông thường mà cần dựa vào kỹ thuật cấn bế chuyên dụng. Đây cũng là thế mạnh của In bao bì Đồng Nai trong quá trình gia công sau in.
– Tạo khuôn cửa sổ cho hộp giấy:
Hộp giấy thường dùng kỹ thuật này. Sau khi cắt bế thủng một ô cửa sổ, hộp giấy sẽ được dán một lớp màng nhựa trong suốt để có thể quan sát được sản phẩm bên trong. Đây cũng là một kỹ thuật tăng cảm xúc, độ tin cậy của sản phẩm đối với khách hàng. Thực hiện thủ công hoặc máy dán tự động.
– Rãnh xé răng cưa:
Thông thường sử dụng cho các sản phẩm in như vé xem phim, biên lai, hóa đơn, tem…

2. Ưu điểm của gia công sau in tại In bao bì Đồng Nai
– Bên cạnh chất lượng in ấn offset, In bao bì Đồng Nai có thế mạnh trong công đoạn sau in như cấn bế, cán màng mờ/bóng, phủ UV – IR – Varnish, ép kim, dập nổi/chìm…. Với mong muốn đem lại những sản phẩm tốt nhất đến khách hàng, In bao bì Đồng Nai sẵn sàng cập nhật và thay đổi bằng hệ thống máy móc hiện đại của những thương hiệu như máy Mitsubishi, Kongsberg….
– Hệ thống công nhân viên lành nghề, được đào tạo bài bản là chìa khóa quan trọng nhất tạo nên thế mạnh của In bao bì Đồng Nai. Với 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất in bao bì giấy, chúng tôi hiểu rõ quy trình và kỹ thuật in ấn nhằm cung cấp giải pháp tốt nhất cho khách hàng.
– Giá thành luôn là vấn đề với các doanh nghiệp khi tìm kiếm nhà cung cấp uy tín và lâu dài. Hiểu rõ được điều này, nên In bao bì Đồng Nai sử dụng những phương án tăng năng suất, giảm chi phí như trang thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân công nhiệt tâm. Tất cả đều nhằm cung cấp cho khách hàng sản phẩm chất lượng tương đương nhưng giá thành thấp hơn, tốt hơn so với mặt bằng chung.

Xem thêm: Mẫu in bao bì giấy đẹp