In bao bì giấy bằng phương pháp offset có chất lượng?

In offset là một trong những phương pháp in bao bì phổ biến hiện nay, tạo ra các ấn phẩm đặc sắc như: báo, tạp chí, tài liệu quảng cáo, văn phòng phẩm, sách… So với các phương pháp in bao bì sản phẩm khác, in offset khá phù hợp với nhu cầu in ấn số lượng lớn, chất lượng bản in đảm bảo. Hơn nữa, in offset còn tiết kiệm đáng kể chi phí, là lựa chọn phù hợp để in ấn giá rẻ với số lượng lớn.

1. In offset bao bì giấy – Màu sắc tươi sáng, sắc sảo

Offset là phương pháp in bao bì hộp giấy đem lại hình ảnh trung thực và sắc nét hơn hẳn kỹ thuật số. Hệ thống các bánh răng in bằng cao su có tính đàn hồi tiếp xúc đều đặn với bề mặt vật liệu in, cho hình ảnh sắc nét theo bản mẫu, màu sắc tươi sáng, sinh động.

Trong phương pháp in offset, mực được in trực tiếp lên tấm ép, sau đó truyền qua bề mặt vật liệu in, không có sự tiếp xúc trực tiếp dễ gây nhòe mực nên bản in sạch và đều hơn phương pháp in trực tiếp.

  

So sánh màu sắc giữa phương pháp in ấn kỹ thuật số và in offset bao bì giấy

2. In offset giúp bao bì có độ bền cao, giữ màu tốt

Bao bì giấy sử dụng phương pháp in offset có chất lượng tốt hơn nhờ dùng ống bản in loại khắc sẵn thông tin thay cho trống trong máy in kỹ thuật số, không in trực tiếp mà thông qua một ống cao su ép hình ảnh lên giấy. Vì thế, bản in offset có độ bền cao hơn do không tiếp xúc trực tiếp với bề mặt cần in, màu sắc bền đẹp, khó phai.

Xem thêm: Hiểu tường tận bao bì giấy in offset trước khi in ấn

Trong khi đó, phương pháp in kỹ thuật số dùng trống mực để tiếp nhận hình ảnh từ thiết kế trên máy tính bằng các ion, nhận mực rồi ép mực đó lên giấy thành bản in nên bao bì sản phẩm rất dễ phai màu.

Ấn phẩm in offset có màu sắc tươi sáng, chất lượng tốt hơn

5. In offset bao bì giấy – Đa dạng, linh hoạt

Offset là phương pháp in bao bì gián tiếp thông qua 1 tấm cao su (tấm offset), rồi mới ép tấm cao su vào giấy in. Do đó, phương pháp in offset có khả năng ứng dụng in ấn lên nhiều bề mặt, kể cả bề mặt không phẳng (như gỗ, vải, kim loại, da, giấy thô nhám…). Đây là ưu điểm vượt trội mà của phương pháp in bao bì này.

Sử dụng hệ thống máy móc hiện đại, kỹ thuật in offset có thể in ấn được trên nhiều bề mặt khác nhau

4. In offet – Phương pháp in bao bì giá rẻ

Vì phương pháp offset in có thể in với kích thước bản in lớn hơn 1,5 – 2 lần so với in kỹ thuật số nên thích hợp dùng trong in ấn các sản phẩm bao bì giấy với số lượng lớn như sách, báo, tạp chí, brochure…. Nguyên nhân là cách in bao bì này có khả năng điều chỉnh mực trong suốt quá trình in ấn nên giúp tiết kiệm chi phí về mực in.

Đối với các máy in offset hiện đại, các công đoạn đều được vận hành tự động, điều khiển thông qua các máy tính, do đó đẩy nhanh tiến độ thi công và đảm bảo tính chính xác trong từng công đoạn. Với các loại ấn phẩm in ấn hàng loạt và đòi hỏi tính chính xác cao, chi phí hợp lý, in offset là một lựa chọn hợp lý.

In offset là hình thức phổ biến nhất của in ấn thương mại, góp phần mang lại những bản in sắc nét, sạch đẹp, màu sắc tươi sáng. Hơn nữa, công đoạn thực hiện in offset vận hành tự động nên đảm bảo tiến độ thi công, tính chính xác của bản in. Bên cạnh đó, nếu in ấn với số lượng lớn, lựa chọn phương pháp in offset là lựa chọn thông minh giúp các doanh nghiệp tiết kiệm khá nhiều chi phí.

Xem thêm: 5 kỹ thuật gia công sau in để tăng chất lượng bao bì giấy

In bao bì Đồng Nai là công ty chuyên in ấn và sản xuất các sản phẩm bao bì giấy bằng phương pháp in offset chất lượng cao tại khu vực Biên Hòa, Đồng Nai và trong toàn quốc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *